Kinh thánh nói gì về cờ bạc?

Kinh thánh nói gì về cờ bạc?

Cờ bạc có thể được định nghĩa là may rủi trong tiền bạc nhằm mục đích sinh lợi tiền thêm tiền. Nhưng không phải từ một công việc làm kiếm thêm. Vậy kinh thánh có nói gì về cờ bạc? Có khuyến khích hay lên án? Bài viết sẽ chia sẻ cho chúng ta biết rõ hơn nhé.

Cờ bạc có gì sai trái?

Dân gian có câu: “cờ bạc là bác thằng bần”. Đỏ đen chính là hậu quả của sự nghèo khó. Bởi vì nó là hành vi đốt tiền của những kẻ không biết tiết chế bản thân. Người ta vứt bỏ tiền trong đủ các hành vi khác nhau.

Nếu nghĩ theo nghĩa tích cực hơn thì. Đỏ đen chính là một trong những lĩnh vực đầu tư có chuyên môn và tính toán song song với sự may rủi.

Vậy tùy theo cách nghĩ về việc sử dụng tiền bạc để phán xét đỏ đen có phải sai trái hay không?

Cờ bạc chính là hậu quả của sự nghèo khó và bạo lực gia đình

Cờ bạc chính là hậu quả của sự nghèo khó và bạo lực gia đình

Kinh thánh lên án hay khuyến khích cờ bạc? Và Quan điểm của kinh thánh về cờ bạc.

Kinh thánh không lên án nhưng cũng không khuyến khích cờ bạc. Tuy nhiên lời kinh thánh cảnh giác chúng ta

Đầu tiên là phải tránh xa lòng yêu thích tiền bạc – Timothe 6:10, – “Bởi chưng sự tham tiền bạc là tội rễ mọi tội ác. Có kẻ vì theo đuổi nó mà bội đạo, chuốc lấy nhiều điều đau đớn”. Heboro 13:5 – “Chớ tham tiền. Hãy lấy điều mình có làm đủ rồi. Chính vì đức chúa trời có phán rằng. Ta sẽ chẳng chia lìa ngươi đâu, chẳng bỏ ngươi đâu”

Một câu trích dẫn khác là “tránh xa những nỗ lực làm giàu nhanh chóng”. –  Châm ngôn 13:11; 23:5, Truyền đạo 5:10.

Đỏ đen được thấy rõ nhất qua việc tập trung vào lòng yêu tiền. Và cũng không thể phủ nhận những cám dỗ bằng lời hứa giàu có nhanh chóng dễ dàng.

Đỏ đen được xem là trò chơi may rủi. Cũng giống như những câu chuyện trong kinh thánh được kể. Ví dụ trong Lê Vi Ký về việc rút thăm cầu may. Được dùng để chọn lựa giữa dâng hiến một con dê và một con dê đươc thả. Giosoe rút thăm để quyết định cũng là một trong những quyết định may rủi. Hoặc câu chuyện các môn đồ dùng cách rút thăm để quyết định ai sẽ là người thay thế Giuda.

Quyết định đôi lúc cũng do sự may rủi.

Quyết định đôi lúc cũng do sự may rủi.

Đặt niềm tin vào điều gì?

Qua những điều trong kinh thánh nói, cốt không bảo cờ bạc là hệ lụy. Người chỉ nói đừng quá ham mê tiền của, cũng đừng quá tham lam mà đánh mất cả bản thân mình.

Sau tất cả, hãy chỉ nên đặt niềm tin vào bản thân. Niềm tin vào việc kiểm soát được bản thân trong những cám dỗ xung quanh. “Chúa giúp những người tự giúp mình”. Cờ bac không xấu, chỉ xấu khi bản thân sa đà quá trớn. Chỉ vì máu hơn thua và không kiểm soát được bản ngả trong mình.

Kết luận

Bài viết trên chia sẻ toàn bộ về lời kinh thánh nói gì về cờ bạc. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho những ai. Chơi cá độ đến việc không kiểm soát được bản ngả. Chiến thắng đỏ đen không bằng tự chiến thắng chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *