Điểm danh những phi vụ bán độ đá banh rúng động bóng đá 

Điểm danh những phi vụ bán độ đá banh rúng động bóng đá 

Các giải đấu bóng đá luôn thu hút người hâm mộ theo dõi và ủng hộ. Trong đó bán độ là chủ đề hot từ rất lâu và được luôn cộng đồng bóng đá quan tâm. Tính đến hiện tại. Có rất nhiều vụ nghi vấn đối với các cầu thủ và cả huấn luyện viên về những lần bán độ tại các giải đấu. Cùng điểm danh những phi vụ bán độ đá banh rúng động qua bài viết sau đây nhé.

Hai cầu thủ Việt Thắng, Lương Trung Tuấn rủ đồng đội bán độ

Đây là hai cầu thủ của CLB Hoàng Anh Gia Lai. Sự việc này diễn ra năm 2003 trong trận đấu giải tại Cúp C1 Đông Nam Á giữa CLB HAGL và CLB Persita (Indonesia). Hai cầu thủ này bị buộc tội lôi kéo đồng đội bán độ và với mức xử phạt án treo 3 năm. Sau khi diễn ra sự việc. Trung vệ Lương Trung Tuấn chuyển đến CLB Bình Định. Còn cầu thủ Việt Thắng chuyển qua CLB Porto B đến năm 2006 trở lại Đồng Tâm Long An.

Những phi vụ bán độ đá banh rúng động làng bóng đá Việt

Hãy để giới hâm mộ tôn trọng môn bóng đá vua

Vụ bán độ đá banh rúng động tại SEA Games 23

Đây là một trong những phi vụ bán độ đá banh rúng động làng bóng đá Việt Nam tại thời điểm đấy. Sự việc này diễn ra vào ngày 24/11/2005/. Tiền vệ Lê Quốc Vượng đã hứa với các cầu thủ. Trần Hải Lâm, Lê Văn Trương, Lê Bật Hiếu, Phạm Văn Quyến, Huỳnh Quốc Anh và Châu Lê Phước Vĩnh rằng. Nếu U23 Việt Nam thắng đối thủ hơn 1 bàn thì mỗi người sẽ nhận được 20 đến 30 triệu đồng. Sự việc trên cho thấy Lê Quốc Vượng đã dàn xếp tỷ số trận đấu. Hành vi của các cầu thủ này đã bị phát hiện và bị buộc tội tổ chức đánh bạc và đưa ra xét xử tại Tòa án Nhân dân TP.HCM.

Vụ bán độ đá banh rúng động của đội Vissai Ninh Bình

Ngày 18/3/2014. Vissai Ninh Bình cũng đã vướng vào cá độ. Cụ thể là 13 cầu thủ đá chính và dự bị đã dàn xếp tỷ số trận đấu với kết quả cuối cùng là 3-2 thắng Kelantan tại vòng bảng AFC Cup diễn ra tại Malaysia. Sau khi thành công mỗi cầu thủ nhận 75-80 triệu đồng. Sự việc này đã được đưa ra xét xử về tội danh tổ chức đánh bạc với mức ăn cao nhất là Nguyễn Mạnh Dũng 3 năm tù. Vì là người chủ mưu, các cầu thủ còn lại nhận án treo. Đây cũng là một trong những phi vụ bán độ đá banh rúng động cả nước.

Vissai Ninh Bình cũng đã vướng vào cá độ

Vissai Ninh Bình cũng đã vướng vào cá độ

Cú đá phản khét tiếng của Lã Xuân Thắng

Năm 1997, trận đấu giải VĐQG  này diễn ra nhiều vụ cá độ trên sân Hàng Đẫy. Trong trận đấu gặp An Giang. Đội trưởng Lã Xuân Thắng đã có cú sút vào lưới Đỗ Thành Tôn. Sau quả ném biên khiến tỷ số 4-3 cho đội chủ nhà trong sự tức giận của người hâm mộ Hà Nội. Sau khi sự việc này diễn ra Lã Xuân Thắng đã bị cấm thi đấu  vĩnh viễn. Sau khi điều tra công an đã làm rõ chủ mưu của vụ này là Toàn “còi”. Anh trai cầu thủ Đỗ Thành Tôn. Vì pha bẻ lái này của Lã Xuân Thắng mà Thắng “Tài dậu” đã thua độ 1 tỷ đồng cá độ.

Lời kết

Trên đây là bài viết chúng tôi cung cấp về những phi vụ bán độ đá banh rúng động làng bóng đá. Các sự việc cá độ trên đều diễn ra từ rất lâu là những vết nhơ trong sự nghiệp bóng đá của các cầu thủ đó và cả giới bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *