Đá gà trực tiếp | Bàn luận thêm về đá gà

đá gà trực tuyến

Bàn luận thêm về đá gà

Đây là “môn thể thao” tàn bạo và đẫm máu của hai chú gà đọ sức với nhau, dự đoán một bên sẽ chết. Theo nghĩa đen, là một cuộc chiến đến cùng. Đối với những người không quen. Những trận đấu này là một cảnh tượng khủng khiếp và kinh tởm. Nhưng đối với những người đam mê đá gà cuồng nhiệt. Họ sẽ cảm thấy đây là một trận đấu quyết liệt, đẫm máu và mang tính giải trí cao, lặp đi lặp lại 20 đến 30 lần trong một ngày chọi gà.

Sự thật đằng sau

Đằng sau môn thể thao khủng khiếp này là một trò chơi giải trí của nam giới, được thúc đẩy bởi niềm đam mê vượt lên cả những lễ hội tôn giáo.

Đá gà được xem là một “môn thể thao quốc gia” – một nhận định dễ gây tranh cãi. Đây là một bộ môn được cả những người giàu và người nghèo yêu thích với sự cuồng nhiệt như nhau. Đối với người giàu, đây là một môn thể thao của các vị vua, của thần kinh và trí tuệ, nam nhi và bản ngã, và hàng triệu đến trăm triệu bị mất chỉ trong một cái nhún vai. Và đối với người nghèo, đây là một môn thể thao của những kẻ mộng mơ. Đọ sức với một con gà trống ở nông thôn thấp kém của họ, đánh cược với mức lương ít ỏi và khoản tiền tiết kiệm cho những ngày giông bão, với niềm tin rằng bào bất kỳ ngày nào, với sự may mắn của một người tốt và một lời cầu nguyện – chú gà của mình sẽ dành chiến thắng.

đá gà trực tuyến

Một môn thể thao có từ lâu đời

Tàn bạo, đẫm máu và thú vị – đấy là tất cả những từ để miêu tả bộ môn này, nhưng nó cũng là một môn thể thao cá cược.

Vào những thế kỷ đầu sau Công nguyên, đá gà đã xuất hiện ở La MÃ. Còn ở Tây Ban Nha, chọi gà đã có từ rất lâu đời. Từ khi nào thì không ai chắc chắn được.

Ngày nay chọi gà là một một thể thao phổ biến ở Philippines, nhiều người họ rất thích đi du lịch đến Tây Ban Nha để kiếm cho mình những chú gà lý tưởng về nuôi.

Tại Mỹ, các tổng thống nổi tiếng cũng là người yêu thích trò chơi này, đáng kể đấy là Abraham Lincoln.

đá gà

Thực tế hiện nay

Trong khi nhiều người thích chọi gà, và nhiều quốc gia đã tuyên bố chọi gà là “một phần không thể thiếu trong văn hóa dân gia”, tuy nhiên cũng không ít người phản đối nó. Đặc biệt là các nhà hoạt động vì quyền động vật, những người không coi chọi gà là một môn thể thao mà xem nó như việc ngược đãi động vật

Mặc dù chắc chắn gây ra nhiều tranh cãi, chọi gà là một phần văn hóa của nhiều quốc gia. Những cuộc chọi gà đã đem đến nhiều cảm hứng và nhiều tác phẩm ăn khách về chọi gà đã được ra đời từ đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *