Đá gà ở Thái Lan

đá gà

Đá gà ở Thái Lan

Cũng không khác gì Việt Nam ta, Thái Lan cũng là một trong những nước có truyền thống về chọi gà từ rất lâu đời. Và có thể nói chọi gà được xem là món ăn bổ tim tại quốc gia này. Nhưng nó có khác gì so với đá gà ở các quốc gia khác không? Hãy cùng nhà nhiếp ảnh gia sau đây đi thu thập thông tin đá gà ở Thái Lan nhé.

đá gà

Đá gà ở Thái Lan

Quang cảnh trường đấu gà trước giờ đá

Là một nhà nhiếp ảnh tuy nhiên tôi luôn sợ những sự việc diễn ra trước mắt mà lại mang tính sát thương cao. Tôi sợ máu, bên cạnh đó lại yêu thương các loài động vật. Nên việc nhận nhiệm vụ đi Thái Lan làm một sọt ảnh về chọi gà tại đây là như đang thách thức mình. Thế nhưng tôi vẫn cố gắng giữ khách quan về điều đó để có thể tạo ra những sọt ảnh lột tả hết những gì về chọi gà.

Theo quan sát cũng như được người chơi tại đây truyền đạt lại. Mỗi ngày mỗi trại gà đều có hàng trăm sư kê trên tay là những chiến kê tụ tập lại. Sau đó họ sẽ dùng phép thử và so sánh giữa những chiến kê của họ bằng cách chạng gà để lựa chọn ra những chú gà trống đủ tiêu chuẩn làm ứng cử viên lên sàn đấu. Khi so sánh xong, những chú gà không được chọn sẽ được trở lại chuồng riêng của mình. Những chú được lựa chọn làm chiến kê thì sẽ chuẩn bị, trang bị vũ khí trước khi lên sàn. Đó là cựa sắt. Đau lòng nhất là lúc những chú gà chuẩn bị được trang bị cựa sắt.

Chạng gà trước khi lên sàn đấu

Trận đấu khốc liệt diễn ra của 2 chiến kê nhỏ nhưng có võ

Phải nói là tại đây diễn ra ít nhất là 30 trận đấu được sắp xếp trong 1 ngày hoặc nhiều hơn. Vì thường thì mỗi trận đều kéo dài 15 phút. Tuy nhiên với những chiến kê mang cựa sắt thì thời gian hạ gục đối thủ chỉ trong tíc tắc 5 giây nếu ra đòn chí mạng ban đầu. Nhìn chúng mảnh mai với bộ lông vũ mềm mại. Thì việc trở thành một tay sát thủ quả thật sự rất tàn khốc. Theo lời tường thuật từ một dân chơi chuyên nghiệp tại đây. Tôi nghe mà hoảng quá các ông ạ, vậy tính ra một ngày sẽ phải có tầm bao nhiều chú gà trống thiệt mạng? Thôi thì chờ xem trận đấu trong ngày hôm nay ra sao. Tôi phải còn chụp lại những khoảnh khắc đó.

Đấu trường

Đấu trường được bao bọc trong tiếng cổ vũ la hét ồn ào từ cả dãy ghế khán đài. Những âm thanh đó đã chèn ép luôn cả âm thanh dũng mãnh của 2 kẻ chiến kê nằm bên dưới. Tôi đưa máy đi quanh rà hết mọi góc để bắt kịp từng khoảnh khắc của vẻ đẹp chiến đấu đó. Và cũng ngầm cược 1 ván.

Rồi bỗng chú gà tôi cược lăn đùng ra với vết thương tại lại trên cổ bởi cựa sắt của đối thủ. Vâng một đòn chí mạng. Tôi bàng hoàng chắc cũng khá lâu mới hồi lại, thì chú gà đó đã được đem đi sơ cứu nhưng rất tiếc không qua khỏi. Và lại lần nữa được nghe thuật lại rằng những chú gà mất mạng được quyết định là thua, ngoài ra những chú gà không chịu thi đấu mà ngay giây đầu đã quay đầu chạy và không chịu đá cũng bị loại.

Khi tôi đi ra lối sau của trường đấu gà là những sư kê đang chữa lành vết thương cho những chiến kê của họ. Nhìn thấy đẫm tình người, khác hẳn những gì đang diễn ra trên kia. Và tôi cũng đã lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời ấy.

đá gà

Sư kê đang chữa lành vết thương cho những chiến kê của họ

Kết luận

Đã đến Thái Lan mà bạn bỏ lỡ đá gà ở Thái Lan quả thật là đáng tiếc. Vì ngoài lời kể của nhiều người cũng không bằng tự mắt chứng kiến. Tin tôi đi. Bạn sẽ không thất vọng đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *