5 cách để bảo vệ bản thân khỏi bị đánh bạc

5 cách để bảo vệ bản thân khỏi bị đánh bạc

Không có cách nào hoàn hảo để bạn ngăn cản bản thân vượt qua cờ bạc, ngoại trừ việc bạn không đánh bạc. Vào cuối ngày, tất cả phụ thuộc vào kỷ luật bản thân của bạn và khả năng nhận ra rằng bạn có thể đang mạo hiểm quá nhiều.

Hầu hết chúng ta sẽ không đặt câu hỏi về những gì chúng ta đang làm, trên thực tế, có lẽ không bình thường khi bạn phải kiểm tra liên tục.

Tuy nhiên, điều tốt thông thường là áp đặt một số giới hạn cho sự đam mê bản thân của bạn và tôn trọng những ranh giới đó. Hầu hết chúng ta đều dễ dàng thiết lập và duy trì ranh giới cá nhân. Cho dù bạn khao khát trở thành một con bạc chuyên nghiệp hay chỉ muốn có một khoảng thời gian vui vẻ mỗi khi đến sòng bạc, thì đây là một vài điều bạn có thể làm để bảo vệ bản thân khỏi sa vào những thói quen xấu.

1. Tạo quỹ cờ bạc của riêng bạn

Chúng tôi luôn nói “đừng đánh cược với tiền của bạn” khi đi đánh bạc. Nhưng bạn nên đặt cược điều gì?

Ý tưởng của tôi là giúp bạn dành ra một ít tiền mỗi tuần mà không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Bạn có thể đặt cược bao nhiều tùy thuộc vào bạn, nhưng nó phải là một số tiền khiêm tốn.

Không nên để việc đánh bạc ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

2. Ưu tiên các kế hoạch tiết kiệm của bạn

Bất kể bạn bao nhiêu tuổi, bạn nên có những ưu tiên rõ ràng về cách quản lý số tiền bạn có sau khi thanh toán các hóa đơn hàng tháng.

Còn lại bao nhiêu không quan trọng, vì chỉ tiết kiệm 1 đô la một tuần là 52 đô la trong một năm. Đừng để lượng tiền mặt tùy ý bạn có mỗi tuần hoặc mỗi tháng khiến bạn không thể tiết kiệm. Ưu tiên đầu tiên của bạn luôn phải là tiết kiệm một cái gì đó.

3. Luôn cờ bạc với ngân sách

Bất kể bạn đã lập một tài khoản tiết kiệm để chi tiêu cho việc chơi cờ bạc hay không, bạn luôn phải lên kế hoạch trước về số tiền bạn sẵn sàng chi cho việc chơi cờ bạc. Nếu bạn có 1000$ trong quỹ tùy ý của mình và bạn có thể đủ khả năng để thua 200$ tại sòng bạc, hãy đặt đó làm ngân sách của bạn.

Sẽ dễ dàng để duy trì loại kỷ luật này khi bạn giữ tiền đánh bạc của mình tách biệt với mọi thứ khác.

4. Chia số tiền của bạn thành 3 đến 5 phần

Khi bạn đánh bạc trực tuyến, bạn thường chuyển một số tiền nhất định từ tài khoản sòng bạc vào tài khoản trò chơi của mình. Cố gắng không đưa mọi thứ vào tài khoản game. Bạn có thể chơi trò chơi quá lâu nếu bạn mất tiền nhanh chóng và có thể dễ dàng cạn kiệt số dư của bạn.

Thực tế, việc bạn rút càng ít tiền ra khỏi ví càng tốt. Bạn càng tiêu ít tiền vào sòng bạc càng tốt. Bạn có thể mất mọi thứ bất kể bạn làm gì, nhưng nếu bạn muốn tận hưởng vài giờ tại sòng bạc thì hãy đảm bảo rằng tiền của bạn cũng tồn tại lâu như vậy.

Khi bạn rời đi, bạn muốn để lại cảm giác hài lòng với trải nghiệm giải trí của mình hơn là giống như một kẻ hút máu người có thể làm điều gì đó tốt hơn với số tiền đó.

5. Đặt giới hạn thắng thua cho mỗi trò chơi

Giới hạn chiến thắng và thua lỗ là những quy tác quan trọng đối với người đánh bạc cũng như nhà đầu tư. Mặc dù cờ bạc và đầu tư thực sự hoạt động theo những cách khác nhau, nhưng bạn có thể học hỏi từ cách các nhà đầu tư hiểu biết quản lý tiền của họ. Khi một nhà đầu tư muốn chơi cổ phiếu hoặc hàng hóa khác, anh ta cố gắng “mua thấp” và “bán cao”. Đó là cách anh ta tạo ra lợi nhuận. Bạn không mua gì khác ngoài cơ hội giành được giải thưởng khi đánh bạc. Nhưng khái niệm giới hạn thắng thua hoạt động giống nhau trong cả đầu tư và đánh bạc.

Giới hạn thua lỗ là điểm giới hạn mà bạn bỏ khoản đầu tư. Nếu bạn bắt đầu đánh bạc với 50 đô là, bạn có thể đặt giới hạn thua lỗ là 25 đô la. Nhưng đây chỉ là một cách để thiết lập giới hạn. Nhiều người chơi cho rằng họ không nên mất quá 40-60% tiền đặt cược vào bất kỳ trò chơi nào. Đây là “giới hạn tổn thất mềm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *